kịch bản tổ chức lễ mít tinh – THÁNG PHÒNG CHỐNG HIV-AIDS – Lê Công Thiết – Trạm y tế xã Nguyệt Đức – Dương Văn Thắng

Bài viết này nằm trong seri: Kịch bản tuyên truyền về bình đẳng giới mới nhất 2022 do đội ngũ xây dựng website Wiki cuộc sống Việt biên soạn

TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH
Đã đến giờ làm việc, BTC chúng tôi xin trân trọng kính mời quý vị đại biểu, cùng toàn thể các đồng chí và các học sinh về ổn định vị trí để buổi lễ mít tinh và diễu hành được diễn ra bảo đảm thời gian. ( Chào cờ)
Kính thưa các vị đại biểu
Thưa toàn thể các đồng chí và các bạn
Như các đồng chí và các bạn đã biết HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống của các quốc gia, các dân tộc trên toàn cầu, tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự và an toàn xã hội, đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước. Ở Việt Nam, Theo số liệu thống kê của Cục phòng chống HIV/AIDS trực thuộc Bộ y tế, tính đến ngày 31/5/2015, số người nhiễm HIV hiện đang còn sống là 227.114 người, số bệnh nhân AIDS là 71.115 và đã có 74.442 trường hợp tử vong do AIDS..Và theo dự báo, nếu chúng ta không có những biện pháp hữu hiệu, thì đến năm 2020, số người lây nhiễm HIV/AIDS có thể lên đến 700.000 người…Và cứ mỗi ngày trôi qua trên đất nước Việt Nam, lại có thêm 100 người phải sống chung với căn bệnh thế kỉ HIV/AIDS.
Điều đó cho thấy HIV, AIDS đang là một vấn đề cấp bách và mang tính toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay giải quyết của cộng đồng và toàn xã hội. Tuy nhiên, sự nhận thức về căn bệnh này trong một bộ phận cộng đồng vẫn còn rất hạn chế. Chính vì lẽ đó, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản pháp luật quan trọng nhằm khống chế sự gia tăng của dịch HIV/AIDS. Một trong những mục tiêu hướng đến là Chúng ta sẽ cố gắng đạt được tiêu chí 90-90-90 vào năm 2020 như cam kết với các tổ chức quốc tế”. nghĩa là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng Virus và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng Virus, kiểm soát được số lượng Virus ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác.
Kính thưa các vị đại biểu
Thưa toàn thể các đồng chí và các bạn
Để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020 hôm nay, thực hiện kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 27/11/2015 của BCĐ Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào xây dựng toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Gia Bình về việc Triển khai tháng hành động Quốc gia phòng chống AIDS NĂM 2015. được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, sự tạo điều kiện của UBND, BCĐ Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào xây dựng toàn dân bảo vệ ANTQ xã Bình Dương tổ chức lễ mít tinh và diễu hành nhằm tuyên truyền sâu rộng cho toàn thể nhân dân đồng thời hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015.
Về dự với chương trình mít tinh hôm nay BTC chúng tôi xin trân trọng giới thiệu
Về đại biểu TTYT huyện có:
đ/c:

Phía Đảng ủy, UBND xã có
Đ/c
Đ/c
Đ/c
Các đ/c TT Đảng ủy – HĐND-UBND và Trưởng các ban ngành đoàn thể là đại diện cho cán bộ và nhân dân xã Bình Dương
Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng
Về dự chương trình mít tinh hôm nay còn có các đồng chí là trưởng thôn, các đồng chí là cộng tác viên dân số, y tế thôn, giáo viên và gần 200 học sinh trường THCS xã Bình Dương cũng về dự. đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.
Kính thưa quý vị đại biểu
Thưa toàn thể các đồng chí và các bạn
Tiếp theo chương trình tôi xin thông qua nội dung chương trình làm việc
Chương trình của chúng ta hôm nay gồm có 2 phần
Phần thứ nhất là mít tinh bao gồm các nội dung
1 – Ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
2 – Thông qua chương trình làm việc
3 – Đ/c Trưởng ban tổ chức lễ mít tinh, diễu hành lên phát động hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.
4 – Phát biểu của đại biểu MTTQ, Hội LHPN. Đoàn thanh niên xã hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.
Kết thúc phần mít tinh, chuyển sang phần diễu hành.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thê các đồng chí và các bạn, vừa rồi đã thông qua chương trình làm việc của buổi lễ . Tiếp theo chương trình

Related Posts

kịch bản tổ chức lễ mít tinh – THÁNG PHÒNG CHỐNG HIV-AIDS – Lê Công Thiết – Trạm y tế xã Nguyệt Đức – Dương Văn Thắng