Tổ chức khám và tư vấn các bệnh về mắt tại trường Trung học cơ sở Yên Biên

        Nhằm giúp các em học sinh hiểu biết về tình trạng các bệnh về mắt, nâng cao ý thức chăm sóc đôi mắt, đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động, học tập và vui chơi, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, từ ngày 15 – 17.6 tại trường Trung học cơ sở Yên Biên (thành phố Hà Giang), Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt tổ chức chương trình khám và tư vấn các bệnh mắt cho các em học sinh của trường.

       Qua 03 ngày khám tư vấn tại trường, Chi đoàn Thanh niên bệnh viện Mắt đã khám cho 13 lớp học với 529 học sinh, trong đó phát hiện 348 em có mắc bệnh về khúc xạ mắt, chiếm tỷ lệ 65,8%. Bên cạnh đó đã thực hiện tư vấn, hướng dẫn các em học sinh tự bảo vệ và chăm sóc đôi mắt an toàn sức khỏe nhất là yêu cầu cần đi khám tại các cơ sử y tế và cở sở chuyên khoa mắt khi mắt có các biểu hiện bất thường như nhìn mờ, nhìn đôi, có đau nhức, sưng tấy,….

       Chương trình khám và tư vấn các bệnh mắt cho các em học sinh trường Trung học cơ sở Yên Biên là một trong các hoạt động tình nguyện hè của Chi đoàn thanh niên bệnh viện, qua đó nâng cao nhận thức của các em học sinh, cha mẹ và cộng đồng về việc chăm sóc và bảo vệ mắt cho trẻ em, cải thiện thị lực cho nhóm trẻ em có nguy cơ mắc các tật, dị tật về mắt.

to-chuc-kham-va-tu-van-cac-benh-ve-mat-tai-truong-trung-hoc-co-so-yen-bien
Tổ chức khám và tư vấn các bệnh về mắt tại trường Trung học cơ sở Yên Biên

Related Posts

Tổ chức khám và tư vấn các bệnh về mắt tại trường Trung học cơ sở Yên Biên